header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

10 lưu ý quan trọng khi xin Visa du học Mỹ

10 lưu ý quan trọng khi xin Visa du học Mỹ

Du học không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng cũng  như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các hồ sơ, giấy tờ cần thiết mới đảm bảo khả năng đậu Visa cao nhất.

Sau khi được một trường cao đẳng, đại học hoặc một trung tâm Anh ngữ chấp nhận nhập học chính quy, sinh viên sẽ được cấp I-20 (thư nhập học) để chuẩn bị cho việc phỏng vấn Visa du học (loại VISA F-1).

Những lưu ý quan trọng sau khi nhận I-20

1. Đầu tiên, trường sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn để xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào trường do Cơ quan Di Trú và nhập tịch Hoa kỳ (USCIS) ủy quyền chấp nhận. Bạn sẽ đọc kỹ và ký vào mẫu đơn này.

Hãy chắc chắn rằng tên và chính tả trên passport phải giống với tên và chính tả trên đơn nhập học của bạn. Nếu tên và chính tả trên đơn nhập học sai so với passport của bạn, hãy yêu cầu trường cấp lại đơn nhập học mới để phỏng vấn VISA.

2. Thứ hai, bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa và trả một số lệ phí cần thiết. Du học sinh được yêu cầu thanh toán phí SEVIS (phí An Ninh của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ) với số tiền là 200 USD trước khi tham gia phỏng vấn tại Sứ quán. Bạn có thể chi trả phí này bằng thẻ tín dụng trên trang web fmjfee.com và bạn sẽ phải in bản sao biên nhận đóng tiền để đem đi phỏng vấn xin Visa tại Sứ Quán.

Bạn cũng sẽ phải trả thêm 3.440.000 VND cho lệ phí xin Visa. Lệ phí này có thể đóng trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc tại một ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định. Sau khi đóng phí, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Sứ Quán thông qua trang web ustraveldocs.com,  trước khi đến Sứ Quán phỏng vấn, hãy in giấy xác nhận cuộc hẹn và mang theo.

3. Thứ ba, Hoa Kỳ bắt đầu áp dụng mẫu xin Visa không định cư mới, DS-160, có thể nộp đơn trực tuyến. Mẫu này thay thế cho tất cả các mẫu khác.

Hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Một lần nữa, nhớ đảm bảo thứ tự tên và đánh vần tên của bạn đúng như trong hộ chiếu. Sau đó, bạn in mẫu đã điền hoàn thiện và mang theo đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin Visa.

4. Thứ tư, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin Visa. Bạn được khuyên là nên nộp đơn xin Visa sớm trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp Visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để phỏng vấn tái nếu bạn không may bị từ chối Visa lần đầu. Khi đi phỏng vấn, hãy đảm bảo tất cà các giấy tờ được yêu cầu đều phải có đầy đủ như: Hộ chiếu, hình 5x5, giấy xác nhận cuộc hẹn, xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160, I-20 có đầy đủ các chữ ký, biên lai hoàn thành phí SEVIS, và các giấy tờ tùy thân, học vấn, tài chính bản gốc,…..

 5. Trang phục của bạn cũng rất quan trọng. Phỏng vấn xin Visa là một sự kiện trang trọng nên bạn hãy mặc trang phục lịch sự như trang phục công sở, trang phục học đường. Vì thời gian phỏng vấn xin VISA rất ít ỏi (thông thường từ 3-10 phút) nên việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên với viên chức lãnh sự là một phần thiết yếu giúp buổi phỏng vấn càng thêm thành công.

  

6. Trong quá trình phỏng vấn, hãy nhìn thẳng vào viên chức lãnh sự và thể hiện sự tự tin khi trình bày kế hoạch học tập tại Mỹ. Kế hoạch học tập của bạn phải rõ ràng và cụ thể. Nếu bạn trả lời ngập ngửng hoặc thể hiện thái độ nhút nhát, sợ sệt, viên chức lãnh sự có thể nghi ngờ bạn du học Mỹ không phải vì mục đích học tập thật sự mà là vì các mục đích khác như lao động, kết hôn,…

7. Viên chức lãnh sự sẽ hài lòng hơn khi bạn chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Vì vậy, hãy ưu tiên sử dụng tiếng Anh trong các câu trả lời của bạn. Trường hợp bạn nghe không rõ hoặc không hiểu câu hỏi của viên chức, bạn hãy yêu cầu viên chức hoặc thông dịch viên dịch qua ngôn ngữ tiếng Việt rồi mới trả lời. Không nên phán đoán câu hỏi theo cảm tính, vì bạn sẽ dễ trả lời sai và chắc chắn viên chức lãnh sự sẽ không đánh giá cao phần phỏng vấn của bạn.

8. Trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện bạn là một người năng động, tự tin, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội tại trường bạn đang học. Viên chức sẽ đánh giá cao khả năng tự lập và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường sống mới tại Mỹ nếu bạn đi du học.

9. Khi trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp cha mẹ, bạn nên liệt kê thêm tài sản và các loại tài chính khác của gia đình một cách rõ ràng. Điều này giúp lãnh sự có thêm ấn tượng về khả năng tài chính vững mạnh của gia đình bạn, đủ sức bảo trợ cho bạn du học trong một thời gian dài.

10. Lý do thông thường nhất khiến cho đơn xin Visa cho sinh viên du học bị từ chối là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức cấp Visa rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Hoa Kỳ. Điều này được gọi là Điều khoản 214. b. Viên chức lãnh sự sẽ hỏi một loạt câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập và các mối quan hệ tại đất nước bạn. Vì vậy, hãy trả lời cụ thể, dứt khoát và rõ ràng các mối quan hệ ràng buộc như gia đình, bạn bè và một tương lai nghề nghiệp tươi sáng tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp để chứng minh và thuyết phục Sứ quán về ý định quay về Việt Nam của bạn.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào?
Trở thành du học sinh Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều học sinh sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với môi trường học tập và điều kiện giảng dạy luôn được xếp vào top đầu thế giới, công cuộc săn lùng một suất du ...
Những điều mà du học sinh Mỹ cần biết?
Để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập tốt hơn, ngay từ lúc có ý định du học Mỹ thì phụ huynh cùng học sinh nên chủ động tìm hiểu về nước Mỹ, về văn hóa, nếp sinh hoạt và cách chi tiêu hợp lý nhất.
3 Điều Quan Trọng Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Học Mỹ
Du học Mỹ cần chuẩn bị gì cho con bạn thích nghi tốt với môi trường Giáo dục năng động hàng đầu thế giới và xin visa dễ dàng hơn? Khám phá 3 yếu tố quan trọng là bệ phóng vững chắc cho ước mơ du học Mỹ của con bạn.
Phí gia hạn Visa Mỹ là bao nhiêu?
Gia hạn visa Mỹ là thủ tục bắt buộc để bạn có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này. Vậy, phí gia hạn Visa Mỹ là bao nhiêu và có mất nhiều thời gian hay không?
Cách đi du học Mỹ giá rẻ ít người biết
Mỹ không chỉ là cường quốc kinh tế mà còn có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, do đó đã trở thành điểm du học hấp dẫn. Tuy nhiên, chi phí du học Mỹ luôn là điều gây không ít trở ngại đối với những ai có ý định du ...
GIẢI PHÁP CHINH PHỤC VISA DU HỌC MỸ
Được đi du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới. Chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại, độc đáo và mới mẻ là những yếu tố ...
Du học Mỹ: 7 phẩm chất tiêu biểu của người dân ”Đất nước cờ hoa”
Du học Mỹ từ lâu đã trở thành mục tiêu hàng đầu cho các học sinh từ khắp năm châu bốn bể. Đặt chân đến một quốc gia nào thì ta phải biết phong tục tập quán, con người nơi ấy, đến “đất nước cờ hoa” thì phải tìm hiểu ...
Du học ở Mỹ 2019: Tại sao Mỹ xứng danh là điểm đến du học hàng đầu?
Khi ôm giấc mơ đi du học ở Mỹ, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn hướng tới một nền giáo dục ở nước ngoài. Theo báo cáo mới nhất của bảng xếp hạng đại học Quacquarelli Symonds, Mỹ xứng danh là quốc gia có ...
Làm sao để du học Mỹ chỉ với 05 bước?
Mỹ hiện đang là một trong các nước có hệ thống giáo dục nổi bật với nhiều trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, đây cũng là nước có lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới. Đó cũng là  lý do vì sao du học Mỹ đang ...
Những điều bạn cần biết trước khi du học Mỹ 2018
Du học mở ra cơ hội tiếp xúc với nền văn minh hiện đại, tiên tiến trên thế giới, cũng như việc hứa hẹn cho con đường tương lại tươi sáng hơn. Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên khi có ước mơ du học và ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet