header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Top 05 các ngành được lựa chọn hàng đầu khi du học Mỹ

Có 03 mục đích phổ biến mà bậc phụ huynh và bạn trẻ hướng đến khi chọn ngành khi du học đó là: sở thích, thế mạnh đào tạo của trường học và nhu cầu việc làm của xã hội đối với ngành học. Vì vậy, các bạn trẻ nên định hướng chọn ngành trước khi chọn trường du học Mỹ. Dưới đây là thông tin Top 05 các ngành học được lựa chọn hàng đầu khi du học Mỹ.

1. Kinh doanh & Quản trị

Các khóa học kinh doanh luôn được đánh giá cao tại Mỹ bởi đây vốn là nơi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi trên thế giới.

Ngành kinh doanh sẽ rèn luyện cho bạn khả năng giải quyết vấn đề, làm việc với những con số, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định. Khi du học ngành kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết của các môn học như kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực.

 

cac_nganh_hoc_duoc_lua_chon_hang_dau_khi_du_hoc_myNgành kinh doanh đang vẫn là lựa chọn ưu tiên của sinh viên muốn du học Mỹ

 

Một số ngành học trong nhóm ngành kinh doanh như:

 • Tài chính doanh nghiệp
 • Kế toán & kiểm toán
 • Quản trị nhân lực
 • Tiếp thị & bán hàng
 • Thương mại
 • Vận tải & hậu cần,…

2. Khoa học máy tính

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, chắc chắn rằng các khóa học về khoa học máy tính luôn được coi trọng. Cơ hội việc làm cho ngành này trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin.


cac_nganh_hoc_duoc_lua_chon_hang_dau_khi_du_hoc_my
Các sinh viên trong một khóa học về Robot

 

Học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo,… Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học kết hợp với các tập đoàn công nghệ như Intel, Microsoft, Apple, Google giúp sinh viên nghiên cứu và thực tập. Các ngành học trong Khoa học máy tính bao gồm:

 • Công nghệ thông tin
 • Lập trình web
 • Thiết kế phần mềm
 • Quản lý dự án,…

3. Y tế & chăm sóc sức khỏe

Chính sách Y tế và Sức khỏe cho người dân ở Mỹ luôn được Chính phủ chú trọng và đầu  tư. Chính vì vậy, ngành học này rất được coi trọng giảng dạy. Đây cũng là ngành học tại Mỹ được nhiều sinh viên lựa chọn để giúp họ định cư sau khi tốt nghiệp.

 

cac_nganh_hoc_duoc_lua_chon_hang_dau_khi_du_hoc_myNgành chăm sóc sức khỏe cũng là ngành hot khi du học tại Mỹ

Các ngành học của nhóm ngành này là:

 • Bác sĩ, y tá
 • Điều dưỡng
 • Nhà tâm lý học
 • Vật lý trị liệu
 • Nhi khoa, sản khoa,…

4.  Hóa và Dược phẩm

Hóa và Dược phẩm là một trong những ngành đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế của Mỹ. Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, bao gồm nhiều nhánh khác nhau như kỹ thuật, hóa học và hóa sinh.

 

cac_nganh_hoc_duoc_lua_chon_hang_dau_khi_du_hoc_myBạn có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm

 

Khi du học tại Mỹ với nhóm ngành này, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại cũng như tham gia vào chương trình thực tập tại các nhà máy, tập đoàn. Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này là Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp, Shell Oil... Ngành công nghiệp này luôn phát triển khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Một số phân ngành khác của hóa và dược phẩm như:

 • Kỹ sư hóa
 • Kỹ thuật môi trường
 • Khoa học môi trường
 • Công nghệ thực phẩm
 • Kỹ sư nông nghiệp
 • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm,…

5. Truyền thông & Thiết kế

Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, máy tính, mạng xã hội. Các bạn du học sinh trẻ yêu thích sáng tạo và công nghệ đang có xu hướng chọn lựa các khóa học trong các chuyên ngành như marketing, nghệ thuật, phim ảnh, truyền hình. 

Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về website, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp ngành họ này cũng có thể tìm đến các chương trình sau đại học hay học các chương trình Thạc sĩ để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật.

 

cac_nganh_hoc_duoc_lua_chon_hang_dau_khi_du_hoc_myNgành truyền thông và thiết kế vẫn là ngành thu hút nhiều nhân lực

 

Khi lựa chọn ngành truyền thông & thiết kế, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong công việc và có thể linh hoạt làm nhiều công việc khác nhau. Một số ngành học phổ biến là:

 • Truyền thông đa phương tiện
 • Truyền thông thị giác
 • Xuất bản, in ấn
 • Thiết kế đồ họa
 • Báo chí, dàn trang tạp chí
 • Tổ chức sự kiện,…

Trên đây là các ngành được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Mỹ mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, những ngành học về hàng không, khoa học nghiên cứu,… cũng đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Để có sự định hướng ngành học tốt nhất, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ các chuyên viên tư vấn của Công ty du học Á-Âu.

 

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 636 796

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: https://duhocaau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào?
Trở thành du học sinh Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều học sinh sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với môi trường học tập và điều kiện giảng dạy luôn được xếp vào top đầu thế giới, công cuộc săn lùng một suất du ...
Những điều mà du học sinh Mỹ cần biết?
Để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập tốt hơn, ngay từ lúc có ý định du học Mỹ thì phụ huynh cùng học sinh nên chủ động tìm hiểu về nước Mỹ, về văn hóa, nếp sinh hoạt và cách chi tiêu hợp lý nhất.
3 Điều Quan Trọng Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Học Mỹ
Du học Mỹ cần chuẩn bị gì cho con bạn thích nghi tốt với môi trường Giáo dục năng động hàng đầu thế giới và xin visa dễ dàng hơn? Khám phá 3 yếu tố quan trọng là bệ phóng vững chắc cho ước mơ du học Mỹ của con bạn.
Phí gia hạn Visa Mỹ là bao nhiêu?
Gia hạn visa Mỹ là thủ tục bắt buộc để bạn có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này. Vậy, phí gia hạn Visa Mỹ là bao nhiêu và có mất nhiều thời gian hay không?
Cách đi du học Mỹ giá rẻ ít người biết
Mỹ không chỉ là cường quốc kinh tế mà còn có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, do đó đã trở thành điểm du học hấp dẫn. Tuy nhiên, chi phí du học Mỹ luôn là điều gây không ít trở ngại đối với những ai có ý định du ...
GIẢI PHÁP CHINH PHỤC VISA DU HỌC MỸ
Được đi du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới. Chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại, độc đáo và mới mẻ là những yếu tố ...
Du học Mỹ: 7 phẩm chất tiêu biểu của người dân ”Đất nước cờ hoa”
Du học Mỹ từ lâu đã trở thành mục tiêu hàng đầu cho các học sinh từ khắp năm châu bốn bể. Đặt chân đến một quốc gia nào thì ta phải biết phong tục tập quán, con người nơi ấy, đến “đất nước cờ hoa” thì phải tìm hiểu ...
Du học ở Mỹ 2019: Tại sao Mỹ xứng danh là điểm đến du học hàng đầu?
Khi ôm giấc mơ đi du học ở Mỹ, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn hướng tới một nền giáo dục ở nước ngoài. Theo báo cáo mới nhất của bảng xếp hạng đại học Quacquarelli Symonds, Mỹ xứng danh là quốc gia có ...
Làm sao để du học Mỹ chỉ với 05 bước?
Mỹ hiện đang là một trong các nước có hệ thống giáo dục nổi bật với nhiều trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, đây cũng là nước có lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới. Đó cũng là  lý do vì sao du học Mỹ đang ...
Những điều bạn cần biết trước khi du học Mỹ 2018
Du học mở ra cơ hội tiếp xúc với nền văn minh hiện đại, tiên tiến trên thế giới, cũng như việc hứa hẹn cho con đường tương lại tươi sáng hơn. Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên khi có ước mơ du học và ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
 • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
 • tuvan@duhocaau.vn
 • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet