header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Du học Mỹ - Những lợi thế khi học trung học tại Mỹ

Du học Mỹ - Những lợi thế khi học trung học tại Mỹ

Du học sinh học bậc trung học ở Mỹ sẽ có được những bước đệm vững chắc  khi học lên bậc đại học.

Rất nhiều du học sinh quốc tế và các chuyên gia giáo dục đều đồng tình với ý kiến rằng: Việc học ở các trường Phổ thông trung học ở Mỹ không chỉ cung cấp kiến thức học thuật mà còn trang bị cho học sinh những kỹ năng giao tiếp xã hội thực sự. Đó chính là một bước đệm vững chắc giúp du học sinh thành công hơn khi học lên đại học.

Sau đây là những điểm mạnh khi du học sinh học PTTH ở Mỹ:

1. Trau dồi Tiếng Anh tốt hơn:

Nhiều du học sinh cho rằng: thật thú vị khi tất cả học sinh đến từ những đất nước khác nhau lại cùng nhau học trong một lớp và chỉ có ngôn ngữ duy nhất là tiếng anh. Việc học có thể thông qua nhiều hình thức như: các bài giới thiệu, những đoạn phim hoạt hình và cả việc nghe qua đài phát thanh….

Thật sự  tiếng anh trong môi trường sống thực tế sẽ khác xa nhiều so với thứ tiếng anh mà các bạn học trong lớp tại quê nhà.  Học tiếng anh là một trong những lý do quan trọng mà nhiều du học sinh quyết định có mặt tại các trường phổ thông trung học ở Mỹ từ rất sớm. Bởi khi học Đại học thì yêu cầu về hai kỹ năng này là rất cao. Trong khi đó Tiếng anh mà các bạn được học từ những cuốn sách giáo khoa khi còn ở quê nhà thì hoàn toàn khác xa.

Một bạn du học Mỹ nhấn mạnh:  “Thậm chí chúng ta có thể đạt điểm cao trong các kỳ thì SAT hay TOEFL, thì chúng ta vẫn có thể gặp khó khăn trong lớp học và cuộc sống thực tế. Có thể việc nắm bắt tiếng anh ở trình độ Phổ thông trung học không dễ hơn so với học nó ở trường đại học nhưng đó thực sự là một trải nghiệm cho ta một nền tảng vững chắc để tiến xa hơn.”

Có cơ hội để giao tiếp với các bạn học sinh ở các trường phổ thông trung học của Mỹ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế trước khi bước vào môi trường đại học thực sự. (Hình minh họa )

2. Tạo nền tảng vững chắc khi tiếp cận bậc Đại học:

Chúng ta đều hiểu rằng việc nhập học vào các trường đại học của Mỹ là một quá trình dài và phức tạp. Các ứng cử viên đều phải trải qua những bước cơ bản như: tìm hiểu về trường và chuyên ngành của mình, làm các bài kiểm tra đầu vào, viết các bài luận và đối mặt với những biệt ngữ (ví dụ: cụm từ: FAFSA) chưa bao giờ gặp. Thế nhưng những khó khăn đó sẽ được đơn giản đi nếu mình đã là học sinh tại đây.

Một đại diện tuyển sinh ở Mỹ chia sẻ:  có thể quá trình xin thư chấp nhận học sẽ đơn giản hơn nếu học sinh có được bằng, bảng điểm của trường PTTH của Mỹ cấp cho dù học sinh đó là sinh viên quốc tế. Điều này đơn giản hơn nhiều so với một em có bảng điểm từ trường của Việt Nam.

3. Luôn sẵn sàng khi lên Đại học:

Ngoài việc học về ngôn ngữ, thì học sinh quốc tế học ở các trường phổ thông còn có cơ hội tìm hiểu phong cách giảng của các thầy cô ở đây, thường thì họ có xu hướng theo phong cách tự nhiên. Và đó là một kinh nghiệm rất quý báu cho sinh viên khi bước chân vào các trường Đại học.

Nhiều sinh viên vượt qua bài kiểm tra xếp lớp rất dễ dàng nhưng khi họ vào học thực sự mới thấy rằng, tốc độ học tập trong lớp học rất nhanh và việc tương tác với các sinh viên trong lớp quả là một thách thức khó khăn. Nhưng đó lại chính là những yêu cầu cơ bản của việc học đại học ở đây.

4. Hoà nhập với môi trường xã hội:

Lớp học có thể kết thúc nhưng quá trình trải nghiệm cuộc sống xã hội Mỹ không bao giờ dừng lại, và việc bắt đầu quá trình đó ở môi trường phổ thông sẽ giúp học sinh vững tin hơn và thành công hơn.

Cho dù bố mẹ có đưa ra những lời động viên và hàng ngàn lời khuyên trước khi lên đường du học đi chăng nữa thì việc chuyển tiếp lên đại học có thể là một quá trình đầy chông gai với bất kỳ học sinh nào, thế nhưng nếu có sự hiểu biết về văn hoá trước thì học sinh sẽ hoà nhập với cuộc sống ở môi trường học mới dễ dàng hơn.

Có sự khác biệt lớn trong thời kỳ đầu nhập học giữa một du học sinh đã từng học phổ thông ở Mỹ và một học sinh vừa mới bước chân tới. Ví dụ như, ngay từ ngày đầu tiên ở đại học thì người học sinh cảm thấy như mình đã có trong tay mọi thứ và cứ thế tiến lên, còn người mới đến lại hụt hẫng và phải mất một thời gian khá dài để thích nghi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ.

              

Người mới đến sẽ hụt hẫng và phải mất một thời gian khá dài để thích nghi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ ( Hình minh họa )

Như vậy chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà việc học ở các trường phổ thông của Mỹ mang lại. Vấn đề là, các bậc phụ huynh cần có sự tìm hiểu kỹ trước khi gửi con mình đi du học và hiểu chính bản thân con cái mình đã đủ trưởng thành chưa, các học sinh cần có bản lĩnh khi sống một mình xa nhà và có khả năng tự xoay xở một mình trong môi trường đầy năng động.

Du học Á- Âu ( Theo KenhTuyenSinh )

Mọi thắc mắc liên quan đến tư vấn du học Mỹ quý vị có thể vui lòng liên hệ với  công ty tư vấn du học Mỹ theo thông tin sau:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.com.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Những ưu điểm khi cho con du học Mỹ lớp 10
Các chương trình giáo dục Mỹ chú trọng đào tạo cho các học sinh về những kỹ năng sống, tìm hiểu về chính bản thân của học sinh, để giúp các em có định hướng tốt chọn nghề nghiệp theo khả năng, sở thích, sở trường của mình.
Du học Mỹ bậc trung học có nên hay không?
Du học Mỹ bậc trung học ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh. Khởi đầu hành trình du học Mỹ sớm giúp các em tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến của bậc Trung học phổ ...
Nacel Open Door – Tổ chức giáo dục tại Mỹ
Nacel Open Door  là một tổ chức phi lợi nhuận giáo dục hàng đầu tại Mỹ. Vừa qua công ty du học Á Âu đã có buổi tiếp đại diện tổ chức Nacel để trao đổi những thông tin hợp tác và nhấn mạnh những lợi thế mà trường mang lại ...
Trường trung học Lutheran High School Association
Lutheran High School Association luôn mang đến những chương trình giáo dục hiện đại. Ngoài các môn học bắt buộc theo chương trình đào tạo bậc trung học, học sinh còn được tham gia các lớp học, chương trình đặc biệt
Du học chuyển tiếp tại Mỹ cùng tập đoàn giáo dục Navitas
Du học chuyển tiếp đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi quyết định du học Mỹ. Các bạn luôn băn khoăn và đặt ra câu hỏi, liệu du học chuyển tiếp có ...
Lý do nên chọn du học THPT tại Mỹ
Du học THPT nước nào tốt nhất là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh. Điều này còn phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia và quan trọng hơn cả là tùy thuộc vào khả ...
Du học Mỹ chương trình trung học phổ thông
Hiện nay, cho con em mình đi du học là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh muốn cho con em mình được trải nghiệm trong môi trường giáo dục tiên tiến. Nhưng chọn thời điểm ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet