header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Hành trang du học - Visa du học thường bị từ chối vì những lý do sau

Thứ tư, 20/11/2013, 11:38 GMT+7

Hành trang du học - Visa du học thường bị từ chối vì những lý do sau

Hành trang du học - Xin visa được coi là "cửa ải" cuối cùng trong chuyến du học của bạn. Nắm vững những lý do khiến hồ sơ xin visa du học bị từ chối sẽ giúp bạn tránh được các lỗi cơ bản nhất và góp phần giúp việc xét duyệt được thuận lợi hơn.

Việc du học ở nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển thì chính sách xin visa có thể khắt khe hơn so với các nước khác. Những hồ sơ bị từ chối đa phần vì chưa thể hiện đủ và đúng khả năng học tập cũng như tài chính của gia đình hoặc thiếu giấy tờ chứng minh. Những trường hợp này thường sẽ được gọi điện yêu cầu nộp bổ sung các giấy tờ và khả năng được cấp visa sau khi hoàn tất mọi thủ tục là rất cao. Tuy nhiên điều này lại khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức khi cứ phải tất bật lo việc giấy tờ.

Nắm rõ những lỗi thường mắc phải trong hồ sơ xin vi sa du học dưới đây sẽ giúp con đường xin visa du học của bạn đỡ gập ghềnh hơn:

- Kết quả học tập không đạt

Nếu bạn muốn đi du học tại một trong những nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Úc,... thì kết quả học tập là một trong những lợi thế bạn cần khai thác. Tất nhiên không nước nào yêu cầu bạn phải có thành tích học tập thật xuất sắc mới được đi du học. Tuy nhiên nếu bản điểm của bạn quá be bét thì bạn sẽ rất dễ "mất điểm" với người xét duyệt hồ sơ.

Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng là những điểm trừ đáng lo ngại trong hồ sơ xin visa du học của bạn.

- Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Một trong những cơ sở để người xét duyệt thấy bạn nghiêm túc với việc đi học tại nước họ chứ không phải là đi kiếm tiền hay vui chơi chính là thông qua kế hoạch học tập của bạn. Nếu bạn nộp đơn xin visa để du học nhưng lại không nêu rõ được kế hoạch học tập của mình hay những hiểu biết về trường, chuyên ngành học thì dễ dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang để du học của mình.

Bởi vậy khi làm hồ sơ, hãy dành thời gian tìm hiểu các thông tin liên quan đến trường học và khóa học của mình, vạch ra một kế hoạch học tập thật hoàn chỉnh để có thể thuyết phục người xét duyệt

- Không đủ tài chính

Mỗi nước đều có những yêu cầu riêng về khả năng tài chính của bạn hoặc của người bảo hộ. Vì vậy trước khi xin visa du học bất cứ nước nào, hãy tìm hiểu yêu cầu chứng minh tài chính của nước đó, đặc biệt là với những bạn du học tự túc. Không đủ tài chính là một trong những lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại không thương tiêc.

- Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Phần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho việc du học, đặc biệt là du học tự túc nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này. Một sai lầm thường mắc phải trong phần chứng minh tài chính là không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học. Việc chứng minh tài chính cần có giấy tờ rõ ràng và đầy đủ thì việc xét duyệt mới diễn ra suôn sẻ,

Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

            

- Không đảm bảo sẽ quay về nước

Một trong những lý do gây thiện cảm cho người xét duyệt là bạn cần chứng tỏ được việc mình có ý định quay về nước sau khi khóa học kết thúc. Việc bạn mập mờ trong dự định tương lai của mình sẽ khiến người xét duyệt nghi ngờ mục đích du học của bạn.

Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Vì vậy trong kế hoạch tương lai của bạn, hãy đảm bảo việc bạn sẽ quay về và xây dựng sự nghiệp, đóng góp cho Việt Nam sau khi đã học xong và tích lũy kiến thức ở nước ngoài.

- Dấu diếm việc có người thân trực hệ tại nước ngoài

Những hồ sơ không khai có người thân ở nước ngoài thường do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến kết quả visa. Điều này sẽ khiến hồ sơ bị từ chối vì lý do không trung thực.

Việc bạn có người thân ở nước ngoài hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa, vì thế hãy cứ khai đầy đủ trong hồ sơ khi nộp, kể cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

- Không khai đủ người thân tại nước ngoài

Những hồ sơ không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa với lý do là hồ sơ không trung thực. Vì thế khi làm hồ sơ bạn hãy liệt kê đầy đủ tên tuổi, nghề nghiệp người thân của mình. Nếu không nắm rõ thì nên giải thích lý do.

- Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi nước ngoài bằng bất kỳ hình thức nào cũng sẽ bị loại.

Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin cần khai và điền hồ sơ thật trung thực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian kiểm chứng của người xét duyệt hay đi làm lại giấy tờ.

- Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như hỏi kinh nghiệm của những người đã đi du học để có thể hoàn tất hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Du học Á-Âu

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.com.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet