header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Hành trang du học - Gợi ý cho bài luận du học ấn tượng

Thứ hai, 25/11/2013, 16:03 GMT+7

Hành trang du học - Gợi ý cho bài luận du học ấn tượng

Hành trang du học - Bài luận du học là một trong những phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin học Đại học. Thông qua bài luận, bộ phận tuyển sinh tại các trường Đại học quốc tế có thể biết thêm về tính cách cá nhân, cách tư duy, và những gì bạn có thể mang lại cho trường.

Bài luận là phần quan trọng nhất trong hồ sơ du học xin học Đại học. Thông qua bài luận, bộ phận tuyển sinh tại các trường có thể biết thêm về tính cách cá nhân, cách tư duy, và những gì bạn có thể mang lại cho trường. Có thể bạn có điểm số tuyệt vời, nhưng nếu bạn không thể viết một bài luận xuất sắc để chứng minh với hội đồng tuyển sinh rằng bạn phù hợp với trường, đơn xin học của bạn có thể bị từ chối.

Để viết được một bài luận hay và nổi bật, bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn đơn giản sau đây:

Viết trong giới hạn số từ

Nếu trường giới hạn là 500 từ, họ có thể sẽ chỉ cho phép bạn nhập tối đa số lượng ký tự trên tờ đơn điện tử. Hệ thống Common App trước đây cũng hạn chế số từ như vậy. Tuy nhiên bạn có thể nạp file dưới dạng attachment nên dài hơn vẫn có thể nộp được.

Nói chung nếu bài luận du học của bạn dài hơn từ 100-300 từ thì không sao, nhưng nếu dài gấp rưỡi hay gấp đôi thì bài đó phải thực sự có tính thuyết phục và hấp dẫn người đọc. Các cán bộ tuyển sinh không có trách nhiệm phải đọc hơn số từ đã quy định và họ sẽ chỉ tiếp tục đọc nếu như bạn viết một cách cuốn hút. Cái đáng tránh nhất là viết bài quá dài, lan man và có những thông tin lặp lại.

  

Bài luận du học là phần để bạn thể hiện tính cách cá nhân, cách tư duy, và những gì bạn có thể mang lại cho trường.

Bám sát vào chủ đề

Một khi bạn đã chọn chủ đề, đừng đi quá xa chủ đề đó. Hãy chọn một câu chuyện hay một nhân vật quan trọng… và bám sát vào đó. Bạn cần viết rõ ràng và súc tích, nêu một hoặc hai điểm nổi bật của sự kiện hay nhân vật mà bạn muốn làm rõ.

Một trong những sai lầm lớn hơn mà sinh viên hay mắc phải là cố bao gồm quá nhiều thứ trong một bài luận du học. Phần khác của hồ sơ đăng ký cho phép bạn liệt kê những thành tích và hoạt động ngoại khóa. Mặc dù có thể viết được rất nhiều điều với 500 từ, nhưng gần như không thể kể một câu chuyện về cuộc đời bạn mà vẫn nêu bật chủ đề  ban đầu.

Hãy ghi nhớ ba dạng câu hỏi

Trang web Collegeboard chỉ ra rằng bất kỳ câu hỏi của bài luận nào cũng nằm trong một trong ba loại:

•           Câu hỏi “về bạn”

•           Câu hỏi “tại sao chọn chúng tôi”

•           Câu hỏi ”Sáng tạo”.

            

Đối với tất cả ba loại, bạn cần phải tập trung để viết một câu trả lời đầy đủ và ý nghĩa.

Câu hỏi “về bạn” thường khá rộng và có kết thúc mở. Bạn cần phải chắc chắn tập trung vào một hoặc hai đặc điểm như đã đề cập ở trên để trả lời loại câu hỏi này một cách xuất sắc. Đừng hạ thấp thành tích của bạn, nhưng cũng đừng nên khoe khoang. Bạn cần phải trình bày một cách khiêm tốn điểm nổi bật của bản thân mình để cho các nhàtuyển sinh thấy hình ảnh tốt nhất về bạn.

Câu hỏi “Tại sao chọn chúng tôi” cho phép bạn trình bày về những gì bạn có thể đóng góp cho trường Đại học và về mục tiêu, kế hoạch của bạn. Bạn nên tránh đưa ra lý do mơ hồ tại sao lại chọn một trường Đại học cụ thể và cần chắc chắn các sự kiện bạn kể là chính xác.

Câu hỏi “Sáng tạo” cho bạn cơ hội để viết về những chủ đề bạn quan tâm hoặc biết rõ. Câu hỏi có thể về một người hoặc một cuốn sách có ảnh hưởng tới bạn, một sự kiện quốc gia hoặc quốc tế, hay một sự kiện xảy ra trong cuộc đời bạn. Thủ thuật để viết hay vẫn là đi đúng theo đề bài. Bạn cần phải thể hiện tính cách của mình và sự tiến bộ của bản thân, hoặc bạn được truyền cảm hứng từ một người nổi tiếng hay có ảnh hưởng lớn tới bạn như thế nào.

Xây dựng dàn ý, viết bản thảo và chỉnh sửa

Bài luận tuyển sinh không phải là một bài tập mà bạn có thể viết trong một lúc rồi nộp ngay. Vì đây là một phần quan trọng của quá trình đăng ký và hồ sơ du học của bạn sẽ có cơ hội được chấp nhận cao hơn, bạn nên thực sự dành thời gian để viết bài luận. Bạn nên viết dàn ý. Hãy suy nghĩ về câu hỏi.

Bạn cần động não về các chủ đề và suy nghĩ về thế mạnh của bạn, làm thế nào để đưa các thế mạnh đó vào bài luận. Sau đó viết bản thảo. Hãy sắp xếp các suy nghĩ của bạn trong phần dàn ý vào một bản thảo thống nhất. Bản thảo không cần phải hoàn chỉnh. Sau đó để bản thảo sang một bên rồi quay lại sau đó.

Đọc qua bài luận của bạn và chỉnh sửa nếu cần thiết. Tập trung vào các chi tiết. Hãy chắc chắn rằng mình đã tránh dùng ngôn ngữ mơ hồ, sáo rỗng, hay những động từ yếu thiếu thuyết phục. Kiểm tra lại ngữ pháp tiếng Anh. Việc chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt là rất quan trọng.

Bằng cách ghi nhớ những thủ thuật và quy trình viết lách này, bạn có thể viết một bài luận tốt cho đơn đăng ký vào các trường Đại học!

Du học Á- Âu (Theo Kênh tuyển sinh)

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.com.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet