header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Thực trạng giáo dục đại học ở Việt Nam & Con đường tốt nhất đến với tri thức cho sinh viên

Thứ hai, 11/08/2014, 09:11 GMT+7

Thực trạng giáo dục đại học ở Việt Nam & Con đường tốt nhất đến với tri thức cho sinh viên

Trong bối cảnh giáo dục đại học Việt Nam hiện nay có quá nhiều vấn đề mà nguyên nhân bắt nguồn từ chính hệ thống giáo dục lỗi thời, lạc hậu không dễ gì giải quyết trong một sớm một chiều.

Bất cập ngay từ ở cấp trên

Hầu như năm nào Bộ Giáo Dục cũng đều có những sửa đổi, bổ sung hệ thống giáo dục đại học từ việc thi cử cho đến nội dung giảng dạy nhưng đến nay thực sự vẫn chưa hoàn thiện, còn quá nhiều những vấn đề nảy sinh mà hàng ngày người ta phân tích đầy trên các mặt báo.

du hoc uc

Còn tồn tại khá nhiều bất cập trong giáo dục tại Việt Nam

Nội dung chương trình nặng về lý thuyết suông, xa rời thực tế

Đây là vấn đề muôn thuở của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam đã tồn tại cả chục năm về trước, nguyên nhân của vấn đề này là do thiếu sự liên kết chặt chẽ của nhà trường đối với doanh nghiệp, chưa nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thành ra nội dung đào tạo cứ lẩn quẩn bao nhiêu năm cũng chỉ có bấy nhiêu đó, dần dà trở nên lạc hậu vì thế không nắm bắt đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Hệ lụy này dẫn đến nạn thất nghiệp tràn lan của sinh viên mới tốt nghiệp, thống kê năm 2013 cho thấy có tới 101.000 sinh viên thất nghiệp có bằng đại học.

Thiếu thốn và “giao phối cận huyết” trong công tác đào tạo giảng viên

Khác với số lượng giáo viên trung học, tiểu học, giảng viên đại học rất khan hiếm, rất nhiều trường tư không có giảng viên giảng dạy, phải hợp đồng với giảng viên của các trường công lập. Vấn đề này ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đã lớn thì ở các tỉnh lẻ còn trầm trọng hơn.

Việc đào tạo nguồn nhân lực cho các trường đại học ở Việt Nam hầu hết là bồi dưỡng những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở thành giảng viên, cái tư duy sai lầm vẫn cứ tồn tại suốt hàng chục năm nay, một sinh viên mới ra trường chỉ có lý thuyết suông, thiếu thực tế và do trường đào tạo thì chỉ có cái tư duy "nội bộ" của trường đó mà thôi, thiếu cái nhìn toàn diện thì khó phát triển, việc này cứ quay đi quẩn lại mà dần dần dẫn đến hệ lụy là “tư duy lối mòn” mà có một người đã hài hước ví von “giống như giao phối cận huyết” vậy.

Mang nặng tính thương mại

Khác với nền giáo dục tiên tiến ở một số nước phương Tây xem giáo dục như nghĩa vụ của Chính phủ đối với cộng đồng, ở Việt Nam giáo dục lại đặt nặng vào tính thương mại, thậm chí còn được coi là "ngành kinh doanh béo bở”. Có nhiều trường “sáng tạo” ra rất nhiều môn học tạp nham, không liên quan gì đến ngành học nhằm mục đích thu tiền học phí của sinh viên.

cong ty tu van du hoc
Bạn tốn bao nhiêu tiền cho 4 năm đại học ở Việt Nam?

Du học là một trong những con đường tốt nhất đến với tri thức của sinh viên Việt Nam

Quả thật, với quá nhiều vấn đề của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, đi học đại học trong nước sẽ chỉ tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Du học là con đường tốt nhất để tìm kiếm tri thức,  mở rộng tương lai của sinh viên Việt Nam.

Du học có khó lắm không?

Trả lời cho câu hỏi này, ông Văn Khắc Thông - Giám Đốc Công ty du học Á-Âu nói: “Du học là con đường tiến đến những kiến thức mới với nhiều khó khăn, thử thách chỉ dành cho những ai thật sự hiểu rõ được những giá trị xứng đáng từ việc du học mới có được”.

Quả thật, chẳng dễ dàng gì để bạn đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, gặp gỡ những người xa lạ với nền văn hóa khác biệt và phải sử dụng ngôn ngữ không phải mẹ đẻ, bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác cô đơn, nhớ nhà, cảm giác hụt hẫng và bạn còn phải cố gắng thích nghi với cuộc sống mới. Tuy nhiên, có gian khó mới trui rèn nên nhân tài, tập cho bạn tính tự lập, tính thích nghi, bởi vậy “thử thách chỉ dành cho những ai thật sự hiểu rõ được những giá trị xứng đáng từ việc du học”.

Một trong những khó khăn lớn nhất của việc du học là tìm kiếm thông tin. Nắm bắt được điều này, nhiều công ty tư vấn du học mở ra như nấm, nhưng không phải công ty nào cũng làm ăn đàng hoàng, có lắm những công ty “làng nhàng” mở ra với mục đích lừa đảo đã khiến nhiều người ôm mộng du học phải lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

du hoc my
Lôi kéo, dụ dỗ khách hàng là những chiêu trò của các công ty du học lừa đảo

Cách nhận biết công ty du học uy tín

Để tránh phải những đáng tiếc có thể xảy ra, các bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tìm đến các công ty du học. Các bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

Giấy phép hoạt động

Hiện nay có không ít công ty tư vấn du học hoạt động chui với mục đích lừa đảo khách hàng, về vấn đề này ông Văn Khắc Thông cho biết “thông thường những công ty làm việc chuyên nghiệp, chính quy ngoài giấy phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư doanh nghiệp còn có giấy phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo”. Vì thế, các bạn cần phải hết sức cẩn thận, phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Bề dày lịch sử

Một công ty có khả năng đứng vững trên thương trường trong nhiều năm, chứng tỏ chất lượng của họ phải tốt, trước khi liên hệ với công ty du học nào đó bạn cần phải xem xét công ty đó đã thành lập được bao lâu, tốt nhất bạn nên lựa chọn những công ty có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn nên cẩn thận với những công ty mới hoạt động, bởi những công ty này sẵn sàng tuyên bố phá sản sau khi đưa tiễn 2 – 3 em ra nước ngoài, lúc này họ sẽ không còn trách nhiệm gì với những khách hàng này nữa.

Thành tích

Số lượng học sinh đậu visa du học mà công ty tư vấn thành công cũng phản ánh năng lực hoạt động của công ty đó, số lượng học sinh của công ty đậu visa hầu như hàng ngày và được công bố công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trang web của công ty…

Những bằng khen, chứng nhận của công ty đó được cấp từ những tổ chức có uy tín đặc biệt quan trọng, bởi vì điều này không phải công ty nào cũng có được, chỉ những công ty hoạt động lâu năm, hiệu quả và uy tín mới có được thành tích này.

dich vu du hoc
Những chứng nhận, cúp vàng của Công ty du học Á-Âu

Địa chỉ rõ ràng, ít thay đổi. Cơ sở vật chất khang trang

Những công ty du học lừa đảo thường xuyên thay đổi địa chỉ và cơ sở vật chất ở đó thường bề bộn, bởi vì đó là nơi họ thuê mướn mặt bằng chứ không phải địa điểm sở hữu của công ty, do đó khi hết hợp đồng thuê mướn họ phải chuyển địa điểm và dĩ nhiên họ không thể tân trang địa điểm mới “hoành tráng” sau mỗi lần dịch chuyển được vì như thế sẽ rất tốn kém.

“Du học Á-Âu luôn là thương hiệu của người dẫn đầu”

Công ty du học Á-Âu là một trong những công ty tư vấn du học đầu tiên tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử hơn 13 năm, Á-Âu đã chắp cánh “giấc mơ du học” và đảm bảo tương lai thành đạt cho hàng chục ngàn lượt du học sinh Việt Nam đi học tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand, Singapore, Thụy Sỹ…

du hoc canada
Du học Á-Âu luôn là thương hiệu của người dẫn đầu

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu du học, cần tìm kiếm một nơi chuyên nghiệp, tin cậy để giúp đỡ, hỗ trợ trong việc tư vấn và làm hồ sơ du học có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet