header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

5 CHƯỚNG NGẠI VẬT CẦN PHẢI CHUẨN BỊ VÀ VƯỢT QUA TRÊN CON ĐƯỜNG DU HỌC

Thứ tư, 30/05/2018, 14:15 GMT+7

Việc đăng ký và xin được Visa nhận giấy báo trúng tuyển vào các trường đó chỉ là bước đệm đầu tiên mở ra con đường tương lai du học cho bạn. Còn cả một chặn đường dài phía trước để hoàn thành ước mơ du học của mình. Cùng Á Âu xem 5 chướng ngại vật và cách để chúng ta vượt qua chúng là gì nhé các bạn:

1.      Ngôn ngữ mới

Chuẩn bị ngôn ngữ tiếng Anh tốt chưa chắc chúng ta đã hiểu và nói chính xác, ở mỗi đất nước đều sẽ có cách phát âm khác, mỗi giới tính, độ tuổi cũng sẽ có ngữ điệu khác nhau. Lúc ban đầu chúng ta nhất định sẽ hoang mang lo lắng để hòa nhập ngôn ngữ, để hiểu và nói chính xác. Chưa kể đôi khi ta lựa chọn Du học ở một đất nước có thể một vài người xung quanh chúng ta không nói TIẾNG ANH.

Rào cản ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn lo sợ với việc giao tiếp thích nghi với văn hóa, ký hợp đồng thuê nhà tài khoản ngân hàng, hợp đồng làm part – time...

Cách giải quyết: Bạn nên chuẩn bị thật kỹ học tập về Tiếng Anh song song với một ngôn ngữ bản xứ, ít nhất là kiến thức giao tiếp cơ bản về ngôn ngữ bản xứ. Tìm hiểu về văn hóa, cách ứng xử của người bản xứ mà bạn dự định du học. Các bạn có thể học tại trung tâm, học từ các vị tiền bối đi trước, học từ sách vở báo chí uy tín. Tốt nhất cố gắng liên hệ với một người quen biết hiện đang sống và làm việc tại đất nước bạn du học và nhờ họ giúp đở mình trong khoảng thời gian đầu

2.      Nhớ nhà, nhớ ba mẹ và phại tự lo liệu cho bản thân

 

Bất kỳ ai đi xa sẽ vô cùng nhớ nhà, gia đình, đất nước đã sinh ra ta khi cô đơn một mình, khi gặp khó khăn và cả khi hạnh phúc để được chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Tuy rằng hiện tại công nghệ hay hàng không phát triển giúp con người kết nối nhanh hơn nhưng rồi cũng sẽ có lúc bạn sẽ mỉm cười hạnh phúc trò chuyện với ba mẹ qua SNS nhưng sau khi tắt SNS bạn sẽ phải khóc, chỉ mong được gần ba mẹ ngay lúc này. Bạn sẽ nhớ giọng nói của ba, món ăn của mẹ hoặc bất cứ đều gì thân thuộc với bạn bạn sẽ đều nhớ. Vì khi du học chúng ta chỉ cô đơn một mình, đặc biệt khi bị bệnh gặp những tình huống khó khăn

 

Hướng giải quyết: Bạn nhất định phải thật mạnh mẻ để thích nghi với việc một mình, ứng xử trưởng thành với mỗi hành động. Trước khi du học hãy luôn trân trọng khoảnh khắc bên người thân và yêu thương những trân trọng cuộc sống xung quanh mình. Hãy nói lời cảm ơn và xin lỗi thật nhiều. Việc nhớ nhà là đều không tránh khỏi nên bạn hãy biến nổi nhớ ấy là động lực để nổ lực học tập và hoàn thành ước mở của chính mình.

3.      Thích nghi với môi trường, thời tiết mới

Đây là một chướng ngại vật thách thức thể chất, thể lực của bạn. Bạn cần thích nghi với ẩm thực, văn hóa ăn uống của người bản xứ, đặc biệt là khí hậu thời tiết thay đổi khác xa với thời tiết Việt Nam đôi lúc lạnh, lúc ấm, lúc nóng.

Cách giải quyết: Chuẩn bị sẵn sàng những thông tin liên quan đến ẩm thức, văn hóa ăn uống, liệt kê các loại thực ăn bạn bị dị ứng, bạn không ăn được, những thức ăn bạn ăn được. Hay tốt nhất lựa chọn những món ăn bạn có thể nấu được với nguyên liệu sẵn có ở đất nước bạn dự định du học. Nghiên cứu tìm hiểu thời tiết của đất nước bạn chọn du học để chuẩn bị trang phục, ứng phó với thời tiết để đảm bảo được sức khỏe trong cả quá trình Du học.

4.      Môi trường học tập, bạn bè thay đổi nhanh chóng

 

Đôi khi hòa nhập vào một môi trường mới bạn sẽ phải bắt đầu mở hết công suất của sự thân thiện cởi mở để được hòa nhập với cộng đồng được kết bạn để học tập để vơi đi nổi nhớ quê hương. Tuy nhiên việc này chẳng hề dễ dàng chút nào ví dụ như khả năng ngôn ngữ chưa diễn đạt tốt, bạn sẽ trải qua cảm giác uất ức vì biết câu trả lời nhưng không diễn tả nổi để thầy cô bạn bè hiểu mình, bạn bè xung quanh mình sẽ là những người công dân toàn cầu họ đến với những đất nước khác nhau, màu da khác nhau, văn hóa khác nhau, cảm nhận khác nhau bạn phải loay hoay để tìm điểm tương đồng mà phải thể hiện cá tính riêng để được nổi bậc được cộng nhận để được chia sẻ học tập phát triển.

 

Hướng giải quyết: Chuẩn bị thật kỹ tìm hiểu môi trường học tập với nước bạn sắp sang, tìm hiểu học sinh giảng viên trường, cách tốt nhất hỏi các bạn, anh chị Việt Nam đã học tập làm việc ở đó để tìm được câu trả lời bạn nhé! Và chúng ta bắt đầu hành trình sàn lọc luôn tỉnh táo để tiếp nhận thông tin. Nếu vẫn không theo kịp môi trường bạn hãy đến tư vấn hoặc trợ giảng hầu hết các trường đều có để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất.

 

5.      Phải tìm thêm nguồn thu nhập để đảm bảo kinh tế trong khi chân ướt chân ráu đặt chân trên một đất nước xa lạ

 

 

Sau quá trình du học hoặc đang du học bạn cần tìm một công việc để trang trải chi phí, hay bạn muốn vươn xa để được làm việc tiếp tục tại nước ngoài bạn cần tìm kiếm công việc.

Nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên cho người bản xứ vì họ không muốn dính đến rắc rối giấy tờ thủ tục hành chính, họ cũng không muốn tiếp nhận bạn nếu tiếng anh của bạn không tốt. Người bản địa cũng rất cố gắng tìm kiếm công việc để trang trải kinh tế và bạn cần phải nỗ lực gấp đôi thậm chí gấp 10 lần để được trở thành người mà nah2 tuyển dụng không thể bỏ qua.

Hướng giải quyết: Bạn cần nỗ lực và cố gắng liên tục để được thích nghi với người bản xứ để duy trì bảng điểm thật tốt, những kỹ năng thiết yếu, tìm kiếm phát huy sở trường, bản lĩnh bạn tự tin nhất, rèn luyện khả năng ngôn ngữ tham gia tình nguyện và thực tập để nâng cao khả năng xin việc cho tương lai.

 

Đi du học là chấp nhận đối mặt với thứ thách, nhưng thử thách càng khó khăn thì sẽ đào tạo ra được một con người đầy bản lĩnh. Bạn cứ hãy tin vào chính mình và tiếp tục nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ nhé bạn!

Mọi thông tin về chương trình CES vui lòng liên hệ theo địa chỉ duy nhất dưới đây:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.com.vn

 Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet