header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Bạn có thực sự phù hợp để đi du học

Thứ bảy, 02/06/2018, 09:40 GMT+7

Du học là con đường thứ 2 để chúng ta tiếp tục con đường học tập của mình. Nhưng bạn đã hình dung được cuộc sống của mình như thế nào tại một môi trường mới chưa? Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn định hình được xem mình có phù hợp để đi du học không.

1. Phương pháp học tập hoàn toàn mới.

Ở Việt Nam, chúng ta luôn phải đối mặt với việc đi học thêm ở mọi bậc học và học dàn trải khá nhiều môn. Ngoài các môn học tự nhiên thì các môn xã hội chủ yếu là học thuộc lòng và theo một khuôn khổ định sẵn, không để học sinh tự phát triển tư duy độc lập của mình.

Với phương pháp giáo dục quốc tế, ngoài việc phát triển kiến thức thì họ còn chú trọng việc phát triển toàn diện những kỹ năng của HSSV. Ngoài kiến thức học trên lớp, bạn còn phải tự học, nghiên cứu, kết hợp với tư duy, sáng tạo của mình vào các bài tập hoặc bài luận. Bên cạnh đó,các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng tư duy nhanh… luôn được áp dụng và đề cao tại môi trường học tập nước ngoài. Đó luôn là những điều khó khăn nhất nếu như bạn đã quen với cách học dựa vào những gì có sẵn, theo khuôn khổ, định sẵn.

2. Ngoại ngữ

Điều hiển nhiên là bạn đi du học là phải học ngoại ngữ. Tiếng Anh luôn là ngôn ngữ phổ biến nhất được các bạn chọn lựa và tất nhiên bạn sẽ học tại đất nước có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc nếu bạn có năng khiếu về một ngôn ngữ khác thì sẽ chọn lựa đất nước phù hợp. Nhưng dù là du học và sử dụng ngôn ngữ gì thì việc bạn phải công sức và thời gian để học ngoại ngữ, nếu không thì làm sao bạn có thể hiểu được bài giảng và giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.

  

Nếu bạn không kiên nhẫn để có thể học thêm một ngôn ngữ hoặc không thích học thì có lẽ môi trường học quốc tế sẽ không phù hợp với bạn.

3. Du học là phải sống ở một môi trường mới

Du học nghĩa là bạn phải xa quê hương, gia đình để hòa nhập vào một đất nước mới, có thể sau một năm hoặc nhiều năm bạn mới có thể về thăm gia đình. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi, bạn phải thích nghi với văn hóa mới, con người mới, cách sống mới…sẽ có ti tỉ những thứ mà bạn phải học cách làm quen. Đó gọi là “sốc văn hóa”. Bạn sẽ phải thật vững tâm và chuẩn bị tâm lý thật kỹ trước khi lên đường đi du học.

4. Du học là tự làm chủ cuộc sống

Du học rồi bạn sẽ không phải chịu sự kiểm soát của ba mẹ, tư do làm những điều bạn thích. Nhưng đồng thời, bạn sẽ phải tự chăm lo cho cuộc sống của mình: tự lên lịch học, tự tay nấu ăn, giặt ủi quần áo, dọn dẹp nơi ở, tự lên các khoản chi tiêu… Du học, chính là bạn tự làm chủ cuộc sống của mình. Ngoài việc tập trung cho việc học thì bạn phải quan tâm đến chất lượng cuộc sống của chính mình nữa nhé

 

5.   Áp lực đến từ mọi phía

Hành trình du học tiêu tốn khá nhiều về mặt tài chính. Vì vậy, để khoản chi phí “đầu tư cho tương lai “ không trở nên phí phạm thì bạn phải nỗ lựa hết mình để đạt kết quả tốt trong học tập.

Quyết định chọn con đường du học là bạn đã chọn một cánh cửa mới hoàn toàn cho cuộc sống và tương lai của mình. Bạn vừa phải làm quen với cuộc sống mới, vượt qua các “cú sốc văn hóa”, tự phân bổ thời gian học tập, sinh hoạt, tự lo cho bản thân, đảm bảo thành tích học tập tốt…tất cả đều do một mình bạn quyết định. Thế nên, đó sẽ là một áp lực rất lớn nếu bạn không có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng đối mặt với áp lực trong suốt thời gian du học.

Du học để bạn tiếp cận với sự phát triển của thế giới, mở mang được tầm nhìn, tương lai của bạn sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn có một cuộc hành trình du học mang lại nhiều sự trải nghiệm và kết quả tốt. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt và xem mình có phù hợp để đi du học không nhé!

Mọi thông tin về chương trình CES vui lòng liên hệ theo địa chỉ duy nhất dưới đây:

Đăng Ký Tư Vấn Online Tại : http://goo.gl/2JP8gA

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn            

Website:     http://duhocaau.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

 

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet