header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1800 64 68 33

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1800 64 68 33

(Bấm phím 1)

Thông tin du học - Đại học Việt Nam vì đâu nên nỗi?

Thứ ba, 31/12/2013, 09:32 GMT+7

Thông tin du học - Đại học Việt Nam vì đâu nên nỗi?

Thông tin du học - Cứ 10 người tốt nghiệp đại học (ĐH) thì khoảng 1 người thất nghiệp. Số liệu này (do Tổng cục Thống kê công bố mới đây) có thể  chưa phản ánh đúng tình hình khi các cử nhân đi bán hàng rong, làm phụ hồ vẫn được coi là “có việc làm”. Trích bảo Tuổi Trẻ ngày 26/12/2013

Theo  bà Nguyễn Thị Xuân Mai - vụ trưởng Vụ Thống kê dân số và lao động (Tổng cục Thống kê) - cho hay khi so sánh các năm gần đây thì thấy rõ tỉ lệ SV tốt nghiệp ĐH ra trường không có việc làm tăng mạnh cả về tỉ lệ phần trăm và con số tuyệt đối. Theo đó, năm 2010, người có trình độ ĐH ở độ tuổi 21-29 thất nghiệp chỉ chưa đầy 60.000 người (chiếm 6,84%), nhưng đến năm 2013, số người thất nghiệp có trình độ ĐH ở độ tuổi dưới 30 đã tăng lên thành 101.000 người (9,89%). Riêng quý 3-2013, tỉ lệ này còn tăng lên mức 11,75%.

Đào tạo dư thừa – kém chất lượng

Từ những con số đáng báo động về tầm ảnh hưởng của việc đào tạo đại trà, nội dung còn “nặng về lý thuyết, non về thực hành” đã khiến cho không ít các bậc phụ huynh lo lắng không biết tương lai của con em mình sẽ về đâu.  

Ngoài nguyên nhân khách quan, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cũng thẳng thắn chỉ ra những yếu tố chủ quan khiến SV ra trường thất nghiệp tăng cao. Đó là do các cơ sở giáo dục ĐH tổ chức đào tạo chưa quan hệ chặt chẽ với thị trường lao động, chưa nắm bắt được nhu cầu nhân lực. Chưa kể việc đăng ký tuyển sinh và lựa chọn ngành, trường đào tạo là do học sinh tự quyết định, tuy nhiên lại thiếu thông tin dự báo nguồn nhân lực, thông tin về thị trường lao động...

Bài toán khó cho nhà tuyển dụng

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp việc tuyển chọn và đào tạo ngày càng trở nên khắt khe hơn. Có thể thấy rằng hệ thống nguồn nhân lực đầu vào chưa thật sự đáp ứng được những yêu cầu, mong đợi từ phía nhà tuyển dụng hướng đến. “Hầu hết các em sinh viên sau khi ra trường đều thiếu các kĩ năng và kinh nghiệm trong công việc. Sẽ là cả một quá trình lâu dài để có thể tuyển chọn, đào tạo và giám sát đưa các em đi đúng hướng mà công việc yêu cầu. Đấy là chưa nhắc đến tình trạng buộc thôi việc do yếu kém, tự ý nghỉ việc làm ảnh hưởng rất lớn đến thời gian, tiền bạc của doanh nghiệp”. Một giám đốc doanh nghiệp chia sẻ.

  

Các ứng viên có bằng du học ở nước ngoài vẫn là một lợi thế

Du học rút ngắn con đường đến thành công

Nhận thấy được những khó khăn, “tỷ lệ chọi” khá cao so với số lượng sinh viên tốt nghiệp đông đảo như hiện nay. Nhiều gia đình đã nhanh nhạy, chấp nhận đầu tư cho con em du học để nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân ở những môi trường có nền giáo dục tiên tiến như du học Mỹ, Úc, Canada, NewZealand, Singapore, Anh, Thụy Sỹ…Kiến thức chuyên sâu, nhiều cơ hội trải nghiệm, thực hành ngay trong điều kiện thực tế bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chủ động học tập dưới sự hướng dẫn của các nhà nghiên cứu, giáo sư giỏi sẽ góp phần giúp các em suy luận, phát triển thêm những kiến thức mình đã học.

Bên cạnh đó, việc sống tự lập ở một môi trường đa văn hóa, các em sẽ tập làm quen với những thích ứng mới như tự lập, phát biểu ý kiến cá nhân, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là một cơ hội tốt để trau dồi trình độ vốn ngoại ngữ của mình trong suốt thời gian du học tại đây.

Du học giúp hoàn thiện bản thân và tri thức

Bạn Trương Quốc Vinh – Du học sinh Mỹ chia sẻ: Sau khi hoàn thành khóa học trở về nước, em cảm thấy tự tin hơn về bản thân, trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm được học tập từ các thầy cô, bạn bè khi du học tại Mỹ. Giờ thì em đã sẵn sàng cho việc phụ giúp công việc kinh doanh cho công ty gia đình.

Xu hướng du học ngày càng tăng

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện có khoảng 60.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại các cơ sở đào tạo nước ngoài. Ngày càng có nhiều người nộp đơn xin theo học tại các trường ĐH ở Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh, Thụy Sỹ…

Với nhu cầu cao như thế, nhiều công ty môi giới, tư vấn du học từ đó "mọc lên như nấm". Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện nay có hàng ngàn doanh nghiệp ( chính thức và không chính thức ) hoạt động kinh doanh tư vấn du học trên địa bàn TP HCM. Để cạnh tranh, các công ty này không ngừng đưa ra nhiều chiêu trò quảng cáo, tiếp thị hết sức hấp dẫn che mắt khách hàng.

Ông Văn Khắc Thông – Giám đốc công ty Du học Á-Âu cho biết: Để tránh trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo du học ngày càng tinh vi và có xu hướng lách luật, né tránh trách nhiệm. Quý khách hàng cần cân nhắc, xem xét thật kĩ trước khi quyết định tìm đến các công ty, trung tâm tư vấn du học qua kinh nghiệm làm việc lâu năm, giải thưởng các cơ quan chức năng trao tặng, thành tích trong suốt quá trình hoạt động, các chính sách hỗ trợ, sự quan tâm trong suốt quá trình học sinh học tập tại nước ngoài và ngay tại chính nơi làm việc của doanh nghiệp. Thông thường những công ty làm việc chuyên nghiệp, chính quy ngoài giấy phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư doanh nghiệp còn có giấy phép của Bộ GD&ĐT... Bên cạnh đó, gia đình và học sinh cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về trường học, bằng cấp, học phí và các vấn đề liên quan nhằm tránh “ăn quả lừa” từ các đơn vị du học kém chất lượng.

Quyết Thắng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.com.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Thông tin cần tư vấn, hỗ trợ
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1800 64 68 33
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet